6 Bước Để Mua Ga Trải Giường Đúng Cách

6 Bước Để Mua Ga Trải Giường Đúng Cách

Ga trải giường là một sản phẩm đơn giản, tuy nhiên, nếu bạn đang đọc bài viết này thì bạn có thể đã thấy choáng ngợp với các sự lựa chọn hoặc đã quá chán nản với những lựa chọn sai lầm. Một giấc ngủ ngon có hiệu quả đặc biệt cho chất lượng sống mỗi ngày của bạn, và thực sự ga trải giường cũng góp một phần vào giấc ngủ ngon này. Hơn thế nữa, bạn còn muốn mua một tấm ga trải giường vừa có chất lượng tốt mà vừa vặn với đệm của mình. Bài viết này sẽ giúp bạn có một sự lựa chọn đúng đắn khi mua ga trải giường, cho dù đó là tấm ga phủ hoặc ga chun.

 1. Chọn kích cỡ phù hợp
 • Ga trải giường được bán theo những kích cỡ tiêu chuẩn như 180x200cm, 160x200cm thường dùng cho giường đôi, 150x190cm, 120x190cm thường dùng cho giường đơn. Tuy nhiên, tại cửa hàng Chăn Đệm Hiếu Hạnh – 42 Hàng Điếu chúng tôi có thể giúp bạn có được một tấm ga trải giường vừa vặn cho dù giường của bạn cỡ gì đi chăng nữa.
 • Bạn hãy đo độ dày của đệm giường của mình và hãy thêm vào số đo đó khoảng 5cm để có đủ vải để giắt vào góc giường. Nên nhớ vải cotton 100% sẽ thường bị co lại sau vài lần giặt nhiều hơn các loại vải khác.
 1. So sánh những ưu điểm và nhược điểm của từng loại vải
 • Vải cotton mát và mềm, cũng như dễ dàng tẩy rửa. Tuy nhiên nó lại dễ nhăn và co.
 • Vải cotton-polyester sẽ rẻ hơn vải cotton và bền, cũng như không nhăn. Tuy vậy, loại vải này sẽ không được mềm và sẽ khó tẩy rửa hơn.
 • Vải cotton lụa có sợi vải ngắn hơn và được dệt với mật độ sợi cao nên đem lại cảm giác mềm và mát lạnh khi sờ vào bề mặt.
 • Vải cotton hữu cơ là loại vải mới nhất được sản xuất gần đây. Nó còn được gọi là vải sinh thái hay vải thân thiện với môi trường. Loại vải này được sản xuất từ thực vật, thường là bột gỗ không dùng bất kỳ loại thuốc trừ sâu nào. Trong quá trình sản xuất cũng không dùng bất kỳ một hóa chất độc hại nào với sức khỏe con người. Chăn đệm KORE đã bắt đầu có một số loại chăn ga dùng loại vải sinh thái này, tuy nhiên giá thành của nó còn cao.
Chăn hè chiết xuất từ bột gỗ Mint Tencel 02
Mẫu ga trải giường Tencel 02 làm từ bột gỗ. Xem thêm tại đây
 1. Mật độ sợi có ảnh hưởng thế nào.
 • Mật độ sợi là yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến độ mềm mại của vải. Mật độ sợi là số sợi vải được đan trên 10cm2 vải.
 • Mật độ sợi trung bình của vải cotton là 180 sợi/10cm2. Vải cao cấp thường có mật độ sợi từ 220 sợi/10cm2 trở lên. Mật độ lớn, kết hợp với sợi vải mảnh cho vải thêm mềm, mượt. Mật độ lớn với sợi vải cỡ lớn cho vải chắc và bền.
 • Hiện nay hãng KORE thường sử dụng loại vải cho hàng cao cấp có mật độ 375 sợi/10cm2 và vải 100% cotton mật độ từ 250 đến 290 sợi/10 cm2. Trên lý thuyết thì vải có mật độ càng cao thì càng tốt. Với sợi mảnh sẽ cho vải mềm mượt hơn, với sợi dày sẽ cho vải chắc và bền hơn.
 • Tuy nhiên, các nhà sản xuất có thể “ăn gian” trong việc tính mật độ sợi bằng cách sử dụng các sợi kép thay vì sợi đơn. Sợi kép được làm bằng cách quấn nhiều sợi đơn, mỏng vào nhau. Theo chuẩn quốc tế, mỗi sợi kép vẫn chỉ được tính là một sợi; nhưng nhiều nhà sản xuất tính các 1 sợi kép là 2, 3 hay thậm chí 4 sợi nhằm tăng mật độ sợi. Tuy nhiên, thực tế việc này chỉ làm tăng trọng lượng vải mà không làm tăng độ mềm mượt cho vải. Do vậy nên lưu ý khách hàng thật chú ý khi chọn loại vải có mật độ sợi lớn hơn 400 sợi/10cm2.
 1. Kiểu dệt có ảnh hưởng thế nào
 • Vải được dệt bằng cách cho các sợi ngang và sợi dọc đan vào nhau. Càng nhiều chỗ đan thì vải càng chắc khỏe, nhưng lại làm cho bề mặt vải kém mịn màng hơn.
 • Kiểu dệt thường (1/1) là kiểu dệt tiêu chuẩn và là kiểu dệt chắc chắn và bền nhất. Kiểu dệt satin (4/1) cho vải mềm mượt hơn nhưng đòi hỏi vải mật độ cao để đảm bảo độ bền. Kiểu dệt Twill 1/2 và 1/3 là những kiểu dệt khác nằm giữa kiểu dệt thường và kiểu dệt satin.
 • Vải cotton 100% của KORE thường được dệt kiểu thường và kiểu dệt Twill.
Kiểu dệt vải
 1. Lựa chọn hoa văn và màu sắc
 • Hầu hết ga trải giường đều được nhuộm sau khi dệt xong. Việc này làm cho vải có vẻ cứng hơn và chỉ về lại bình thường sau một vài lần giặt. Cũng có một vài loại vải được nhuộm trước khi dệt nhưng những vải dạng này thường có chi phí cao.
 • Các bạn cần phải để ý đến vấn đề này, một số loại vải chất lượng kém sẽ thay đổi màu sắc hoàn toàn chỉ sau lần giặt đầu tiên, thậm chí còn loang màu sang cả những đồ giặt cùng khác. Chọn lựa hoa văn và màu sắc một tấm ga giường tùy thuộc rất nhiều vào cảm tính và sở thích của người dùng, vì vậy bạn nên lưu ý khi mua cho một người khác hoặc tặng họ nhân ngày sinh. Một vấn đề quan trọng khác bạn cần lưu ý nên chọn màu bộ chăn ga gối cho hợp với mệnh số của bạn.
 • Ở Chăn Đệm Hiếu Hạnh, chúng tôi có các màu vải từ trắng trơn cho tới các họa tiết đặc biệt. Các bạn có thể tham khảo thêm các mẫu vải tại đây hoặc đến trực tiếp cửa hàng tại 42 Hàng Điếu để chọn lựa.
 1. Quyết định xem mua cả bộ hay riêng lẻ
 • Ga trải giường thường được bán theo bộ cùng với gối đầu, gối ôm, gối tựa và vỏ chăn. Nếu mua theo bộ thì sẽ đảm bảo tốt nhất sự hài hòa theo ý đồ của nhà thiết kế giữa các thành phần với nhau.
 • Tuy nhiên, nếu bạn muốn mua lẻ bất kỳ một thành phần nào trong bộ chăn ga gối, cửa hàng Chăn Đệm Hiếu Hạnh cũng đáp ứng tốt các nhu cầu đó của bạn.
Xem chi tiết bộ sản phẩm CARRA 06 tại đây

Gợi ý:

 • Hãy tìm các sản phẩm có gắn tem chống hàng giả, địa chỉ liên hệ của hãng sản xuất, hướng dẫn sử dụng đầy đủ nếu bạn muốn có một sản phẩm ga trải giường bền và đẹp.
 • Bằng cách tham khảo các bài viết tại Chandem.vn hoặc ý kiến tư vấn của nhân viên bán hàng, bạn có thể có được một cái nhìn sâu hơn về việc sử dụng một tấm ga trải giường đúng cách. Bạn cũng sẽ biết được cách giữ cho tấm ga được bền sau nhiều lần giặt và sấy, giữ được nguyên độ đàn hồi và độ phẳng của vải. Hãy ghé thăm trang web này thường xuyên để nhận được nhiều tư vấn bổ ích. Cám ơn các bạn!
Slogan 42hangdieu.com

Share this post


[]